Du lịch Phú Yên

Cao nguyên Vân Hòa – Điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Phú Yên

November 28, 2018

PHÚ YÊN VÀ NHỮNG ĐIỂM ĐẾN ĐẸP MÊ MỆT CỦA NHỮNG NGƯỜI BẠN TRONG NGÔI NHÀ VUI VẺ

CAO NGUYÊN VÂN HÒA – TA CÒN TRẺ THÌ TA CỨ ĐI THÔI!

Phú Yên hiện đang có 3 cao nguyên là cao nguyên Vân Hòa, cao nguyên An Xuân và cao nguyên Trà Khê. Nhưng cao nguyên Vân Hòa nổi tiếng nhất vì cảnh đẹp và khí hậu của nó. Nằm ở độ cao trên 400m, cao nguyên đầy nắng và gió, thi thoảng có có sương mờ, vào mùa thu khí hậu ở đây luôn thấp hơn thành phố Tuy Hòa khiến mọi người có cảm giác se se lạnh như khí hậu ở Đà Lạt vậy.

Hướng đi:
Cao nguyên Vân Hòa cách thành phố Tuy Hòa khoảng 40km theo hướng bắc. Từ Thành phố Tuy Hòa đi men theo quốc lộ 1A lên phía bắc đến thôn Hòa Đa, sau đó rẽ trái đi theo đường ĐT 643 ngược lên hướng Tây khoảng 25 km sẽ đến cao nguyên Vân Hòa.

Thời điểm tuyệt vời nhất để đến thăm cao nguyên Vân Hòa là vào dịp tết hoặc từ tháng 2 đến tháng 8, vì lúc này, dọc theo con đường tới cao nguyên, các loại hoa dại đua nhau khoe sắc khiến hai bên đường nổi bật hẳn lên, chúng làm cho con đường càng trở nên thơ mộng, lãng mạn.
Đây là ảnh từ một chuyến đi của vài người bạn từ ngôi nhà vui vẻ trong những ngày nắng hiếm hoi của mùa mưa Phú Yên.

 

Khi đến thăm nơi này, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi cảnh tượng rừng núi bạt ngàn cây xanh, có rất nhiều hồ và thác nước rất đẹp. Vì nằm cách xa thành phố nên không khí trên này rất trong lành và tươi mát, không bị ảnh hưởng bởi khói bụi, ồn ào của thành phố. Vì có khí hậu gần giống Đà Lạt mà lại gần phía nam hơn nên cao nguyên Vân Hòa đang được giới trẻ có dự định đến Phú Yên lựa chọn làm điểm dừng chân mới cho mình.

Nếu ai đó đến cao nguyên Vân Hòa để nghỉ dưỡng thì có lẽ nơi đây chưa thể đáp ứng được nhiều như các nơi khác, chưa có hàng quán hay các điểm phục vụ du lịch vì chưa được quy hoạch du lịch nhưng đến đây bạn có thể được thư giãn thoải mái, hít thở những không khí trong lành, se se lạnh và ngắm nhìn những không gian núi non tuyệt đẹp,đặc biệt đến đây bạn sẽ cảm nhận được tình người ấm áp của người dân Phú Yên, họ chân chất, thật thà và nhiều khi tốt bụng đến mức khiến người ta ” giận sôi ruột”, ^^.
Nguồn: Nguyễn Thanh Nhân.
#Phú_Yên
#cao_nguyên_Vân_Hòa

No Comments

    Leave a Reply